Với vị trí thuận lợi khi liền kề và kết nối với TP Thủ Đức, TP HCM, các dự án bất động sản nằm ở khu vực Thuận An, tỉnh Bình Dương được kỳ vọng phát triển rất lớn khi khu vực này được quy hoạch thành trung tâm đô thị, dịch vụ của tỉnh. Khu vực này được ví như “Phố Wall” của Bình Dương trong tương lai gần…

Trong bối cảnh thị trường bất động sản dù có dấu hiệu chững lại nhưng giá vẫn duy trì ở mức cao, đặc biệt ở TP HCM, nhà đầu tư gồm cả doanh nghiệp và cá nhân đều có xu hướng dịch chuyển sang các địa phương lân cận. Và Bình Dương luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của dòng tiền.
Nhiều tiềm năng từ “Phố Wall” của Bình Dương
Bình Dương từ nhiều năm qua luôn là “thủ phủ công nghiệp” của cả nước. Hiện tỉnh có 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 11.000 ha, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Bình Dương đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI).
Tính đến nửa đầu năm 2022, các khu công nghiệp tại Bình Dương đã thu hút được 3.021 dự án từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới còn hiệu lực. Trong đó có 2.347 dự án vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký 28 tỷ USD và 674 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký gần 87.800 tỷ đồng. Những con số trên cho thấy các khu công nghiệp tại Bình Dương đang phát huy hiệu quả trong thu hút đầu tư, nhờ hạ tầng các khu công nghiệp hoàn chỉnh, hiện đại, kết nối giao thông vùng thuận lợi.


TP. Thuận An – nơi có cơ sở hạ tầng hoàn thiện và tốt bậc nhất Bình Dương

Khi nói đến Bình Dương, Thuận An sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Trong những năm qua, thành phố Thuận An luôn là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế thị xã luôn ở mức cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 143,88 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực kinh tế chuyển biến tích cực theo cơ cấu công nghiệp, dịch vụ – thương mại, nông nghiệp.
Toàn thị xã hiện có 3 khu công nghiệp (VSIP 1, Việt Hương, Đồng An) và 3 cụm công nghiệp tập trung, thu hút 2.368 doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Trong đó, số doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp và cụm công nghiệp là 400 doanh nghiệp.

Thuận An cũng là nơi có cơ sở hạ tầng tốt nhất Bình Dương, với hàng loạt các trung tâm thương mại, trường quốc tế, bệnh viện quốc tế, sân golf sẽ được quy hoạch thành trung tâm đô thị, dịch vụ của tỉnh, đưa ngành dịch vụ – tài chính – công nghệ chiếm tỷ trọng lớn trong GDP…
Để trở thành thành phố trung tâm dịch vụ và thương mại của Bình Dương, các trung tâm thương mại – dịch vụ tài chính, ngân hàng, khách sạn, chung cư cao cấp… sẽ được quy hoạch tại khu vực trung tâm Lái Thiêu từ hai bên đường quốc lộ 13 tới đường Nguyễn Văn Tiết. Theo quy hoạch, khu vực này sẽ có 5 đại trung tâm thương mại, “phố Wall” của Bình Dương, hàng loạt bệnh viện lớn, trường quốc tế, sân golf… Các tòa nhà chọc trời, tổ hợp căn hộ cao cấp, biểu tượng của Bình Dương đều nằm tại khu vực này.
Dòng tiền thông minh chọn nơi rót vốn
Để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài ở Bình Dương, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết Bình Dương sẽ tiếp tục hoàn thiện đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng các khu công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật và xã hội ngoài hàng rào các khu công nghiệp. Phối hợp với các chủ đầu tư và kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp trong công tác xúc tiến đầu tư. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, công tác xây dựng của các doanh nghiệp thứ cấp trong các khu công nghiệp.
Ở cấp độ địa phương, vừa qua, Dự án mở rộng quốc lộ 13 đoạn từ Vĩnh Phú (thành phố Thuận An) đến giao lộ Lê Hồng Phong (thành phố Thủ Dầu Một) dài 12,7 km đang được triển khai. Quốc lộ 13 mở rộng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho bất động sản ở Bình Dương. Theo giới am hiểu thị trường bất động sản, khi quốc lộ 13 được khởi công mở rộng, các dự án nằm trên trục đường này sẽ được hưởng lợi tăng giá rất lớn. Các dự án được hưởng lợi nhiều nhất sẽ nằm tại khu vực Thuận An, hai bên quốc lộ 13, nơi được quy hoạch làm trung tâm dịch vụ “phố Wall” phố trung tâm thương mại của Bình Dương.
Vài năm trở lại đây, dòng tiền đầu tư dự án bất động sản không còn tập trung ở khu vực TP HCM khi quỹ đất không còn nhiều và giá đã tăng mạnh, dòng tiền dịch chuyển sang các tỉnh, thành lân cận. Và Bình Dương trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên, và Thuận An nằm ở vị trí đắc địa cho dòng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản.


Phối cảnh dự án Astral City Bình Dương

Trong các dự án đang triển khai, phải kể đến Astral City là tổ hợp trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp bật nhất Bình Dương. Tổ hợp trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Astral City được tiên phong xây dựng một tiêu chuẩn sống theo phong cách riêng, thời thượng tại phía Đông TP HCM. Dự án gồm 8 tòa tháp cao 40 tầng với số vốn đầu tư hơn 8.000 tỉ đồng. Đây có thể nói là dự án có quy mô lớn bật nhất và sẽ là biểu tượng mới của Bình Dương.
Đáng chú ý, dự án Astral City Bình Dương có vị trí thuận tiện, khi từ đây có thể di chuyển dễ dàng đến các khu vực lân cận như liền kề ngay Aeon Mall Bình Dương, Lotte Mart Bình Dương; dự án nằm ngay cạnh Quốc lộ 13 Bình Dương cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20 phút di chuyển; là điểm kết nối giữa Đồng Nai – Bình Dương – TP HCM.
Đây cũng là dự án khu phức hợp cao cấp do Danh Khôi phát triển gần các tuyến đường lớn giúp việc di chuyển tới thị xã Thuận An hay thành phố Thủ Dầu Một trở nên dễ dàng hơn; kết nối với các tuyến đường huyết mạch của khu vực như: DT743, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, …
Với vị trí đắc địa như vậy, trong khi nhu cầu bất động sản ở khu vực này vẫn chưa hạ nhiệt cộng với xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản từ trung tâm TP HCM ra các tỉnh vùng ven giúp bất động sản Thuận An đã, đang thu hút mạnh dòng vốn đầu tư của khách hàng và các nhà đầu tư thông minh.